Chiều ngày 31/7/2019, tại Cảng Tàu Dịch vụ Sao Mai – số 115B Trần Phú, Phường 5, TP. Vũng Tàu đã diễn ra Lễ ra mắt mô hình “Cảng Tàu Dịch vụ Sao Mai an toàn, văn minh” do Ban An toàn giao thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức. Đến dự có lãnh đạo Ban An toàn Giao thông tỉnh, đại diện các sở, ban ngành, Đồn Biên phòng, Cảng vụ, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Cảng Sao Mai và các đối tác, chủ phương tiện neo đậu tại Cảng Tàu Dịch vụ Sao Mai.

Ông Tràn Văn Thịnh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Sao Mai phát biểu tại buổi lễ

Cảng Tàu Dịch vụ Sao Mai trực thuộc Công ty Cổ phần Cảng sao Mai là cảng đầu tiên của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được lựa chọn là cảng thí điểm mô hình “Văn hóa giao thông đường thủy” và cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” do Ban An toàn Giao thông Quốc gia phát động.

Với hạ tầng cơ sở hiện đại có khả năng tiếp nhận phương tiện hàng hải có trọng tải gần 2.000 tấn, tàu khách có sức chứa lên đến 600 khách, ngoài cung cấp dịch vụ neo đậu an toàn cho các phương tiện thủy, Cảng còn đẩy mạnh cung cấp chuỗi các dịch vụ logistics và hậu cần cảng… chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, với lợi thế vị trí địa lý về đường biển dễ dàng kết nối với các khu du lịch Long Sơn, Bến Tre, Tiền Giang, Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh… Cảng còn là một địa chỉ thu hút các công ty du lịch, lữ hành lựa chọn là cảng phù hợp để khai thác và phát triển các tour du lịch trên biển bằng du thuyền, ca nô, thuyền buồm…

Ngay từ khi bắt đầu đi vào hoạt động, Ban lãnh đạo Công ty đã xác định: xây dựng nếp sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người và phương tiện, bảo vệ môi trường xanh – sạch trong suốt quá trình hoạt động là ưu tiên hàng đầu trong định hướng phát triển bền vững, dài lâu của Công ty. Chính vì vậy, Công ty đã thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng và chủ động tuyên truyền,nâng cao nhận thức về pháp luật ATGT đường thủy cho thuyền viên, người lái phương tiện, chủ phương tiện, bà con ghe đáy khu vực xung quanh Cảng đồng thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, sự cố cháy nổ, tăng cường kiểm tra công tác an ninh, an toàn tại khu vực Cảng. Vì vậy mà từ khi hoạt động cho đến nay, tại Cảng chưa để xảy ra sự cố mất an toàn nào, tình hình an ninh trật tự được tăng cường, đảm bảo. Đó cũng là lý do mà Ban An toàn Giao thông tỉnh lựa chọn Cảng là cảng đầu tiên của tỉnh thí điểm mô hình “Văn hóa giao thông đường thủy” làm cơ sở để nhân rộng mô hình trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Trần Văn Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Sao Mai nhấn mạnh: Công ty sẽ luôn chấp hành nghiêm và thực hiện đầy đủ trách nhiệm của Chủ Cảng Bến theo quy định của Pháp luật. Đồng thời kêu gọi toàn thể các chủ phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện, hành khách đi tàu nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông đường thủy, chấp hành tốt các quy định của Pháp luật trong suốt quá trình hoạt động của phương tiện. Ông cũng bày tỏ hy vọng, trong tương lai Cảng Tàu Dịch vụ Sao Mai sẽ được nâng cấp mở rộng hơn, bề thế hơn về quy mô/ hạ tầng cơ sở cũng như các dịch vụ về cảng biển nhằm đáp ứng tiềm năng tăng trưởng về thương mại, du lịch của tỉnh BR-VT.